Câu hỏi: Việt Nam có những hãng hàng không nào?
#timvenhanh xin phép Trả lời:
Việt Nam hiện đang có 4 hãng hàng không nội địa đó là: Vietnam Airlines, VietJet Air,  Bamboo airways và Jetstar Pacific. Các hãng này chủ yếu khai thác đường bay nội địa từ/đến các tỉnh thành trong nước. Ngoài ra cả 3 hãng cũng có các chuyến bay đi quốc tế, trong đó Vietnam Airlines là hãng có các chuyến bay tới nhiều điểm đến quốc tế nhất.

Câu hỏi: Tôi cần mang theo những loại giấy tờ gì khi đi máy bay?
#timvenhanh xin phép Trả lời:
Trước khi lên máy bay bạn cần đến quầy làm thủ tục ở sân bay. Tại đây bạn cần cung cấp những giấy tờ sau:
- Vé máy bay: có thể là vé giấy đã in ra hoặc chỉ là mã đặt chỗ bạn nhận được qua email hay tin nhắn điện thoại. Trong trường hợp này bạn có thể ghi mã đặt chỗ ra 1 tờ giấy hoặc đọc mã đó cho nhân viên ở quầy làm thủ tục là được.
- Chứng minh thư nhân dân (CMTND): Bạn cần cung cấp CMTND cho nhân viên nếu bạn đi trong nước. Lưu ý: CMTND áp dụng cho đối tượng là người lớn và trẻ em từ 14 tuổi trở lên.
- Hộ chiếu: Nếu đi nước ngoài bạn cần cung cấp hộ chiếu cho nhân viên tại quầy làm thủ tục. Trong trường hợp bạn đi các nước được miễn thị thực (visa) thì chỉ cần trình hộ chiếu phổ thông. Thông thường đó là những nước ở Đông Nam Á. Còn lại, hầu hết các nước khác đều yêu cầu bạn phải có visa. Visa này được cấp ở đại sứ quán nước đó tại Việt Nam.
Ngoài ra, nếu bạn đi chuyến bay có quá cảnh (transit) tại sân bay của 1 quốc gia nào đó, bạn cũng có thể cần thêm visa quá cảnh bên cạnh visa đến nước đó. Ví dụ bạn bay từ TP HCM đến thủ đô Amsterdam - Hà Lan, bạn sẽ phải transit tại sân bay Heathrow ở Anh sau đó mới bay từ Anh đến Hà Lan. Nếu bay chặng này bạn sẽ phải có visa vào Hà Lan và thêm visa quá cảnh tại Anh nữa. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng vì quy định này chỉ có ở 1 số quốc gia chứ không phải tất cả. Nếu bạn có từ 2 hộ chiếu trở lên, đã đặt vé bằng hộ chiếu nào thì làm thủ tục phải dùng hộ chiếu ấy.
Lưu ý: Trong trường hợp bạn bị mất CMTND có thể dùng Giấy chứng nhận nhân thân. Giấy này có mẫu sẵn và cần có xác nhận của công an phường xã còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai.
Nếu bạn có trẻ em dưới 14 tuổi hoặc em bé đi kèm thì cần phải có giấy khai sinh của các bé. Trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa làm giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.

Câu hỏi: Vé máy bay cho trẻ em có rẻ hơn vé người lớn không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:
Giá vé máy bay cho trẻ em thấp hơn người lớn và mức giá được quy định phụ thuộc từng hãng như sau:
Giá vé trẻ em Vietnam Airlines
- Em bé dưới 2 tuổi: 10% giá vé người lớn
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 90% giá vé người lớn

Giá vé trẻ em JetStar
- Em bé dưới 2 tuổi: 150k
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn.
Đối với VietjetAir:
- Em bé dưới 2 tuổi: 110k
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn.

Câu hỏi: Trẻ em chưa có CMTND thì cần mang giấy tờ thay thế nào theo?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Theo quy định của các hãng hàng không, trẻ em từ 14 tuổi trở lên phải có CMTND để làm thủ tục bay ( nếu Trẻ em trên 14 tuổi chưa làm được CMND có thể thay thế bằng  giấy xác nhận nhân  thân ). Trẻ em dưới 14 tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh kèm theo( bản gốc hoặc Trích lục khai sinh). Trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa làm giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.

Câu hỏi: Phụ nữ mang thai có nên đi máy bay hay không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Theo quy định của chúng tôi, quy định về vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho ViejetAir bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
 Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp và Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: chúng tôi không được phép vận chuyển.

Câu hỏi: Tôi ở tỉnh xa, không đến đại lý vé máy bay được thì phải mua vé bằng cách nào?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Bạn ở xa không tới tận đại lý mua vé được thì có thể mua vé dễ dàng bằng cách đặt vé trực tuyến trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần truy cập website timvenhanh.com, sau đó chọn điểm đi - điểm đến,  Thời gian đi – đến , tìm chuyến bay ,chọn giá vé và hình thức thanh toán qua chuyển khoản là đã đặt xong vé. Hệ thống thanh toán của #timvenhanh liên kết tới 12 ngân hàng nội địa, đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của những khách hàng ở xa. Sau khi bạn chuyển khoản thanh toán tiền vé, nhân viên chúng tôi sẽ gửi Mã đặt chỗ (chính là vé máy bay) vào Email hoặc Tin nhắn điện thoại bạn đã đăng ký (SMS). Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua vé dễ dàng mọi lúc mọi nơi dù đang ở tỉnh khác, ngoài Hà Nội và TP HCM.

Câu hỏi: Khi ra tới sân bay tôi có đóng thêm loại phí nào nữa không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Giá vé máy bay hiển thị trên website #timvenhanh là giá đã bao gồm: giá vé cơ bản, thuế và các phụ phí khác. Do đó bạn chỉ cần thanh toán tiền vé 1 lần duy nhất tại đại lý chúng tôi là có thể bay luôn mà không cần đóng thêm bất kỳ loại phí nào khác ở sân bay. Trừ khi bạn có thêm hành lý phát sinh vượt quá số hành lý đã kèm trong vé, bạn sẽ phải mua thêm hành lý tại các quầy bán vé ở sân bay với mức phí theo quy định.

Câu hỏi: Vé giá rẻ khác với vé thường như thế nào?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Vé giá rẻ là loại vé có giá thấp nhất hoặc vé khuyến mại, giảm giá của các hãng hàng không. Vé này khác vé thường ở chỗ có nhiều giới hạn trong các điều kiện kèm theo. Chẳng hạn như: không được phép hoàn vé, đổi tên, đổi ngày bay; hay vé đã đặt mua là phải thanh toán ngay chứ không có thời gian giữ chỗ; không được chọn chỗ ngồi..vvv...Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để chọn cho mình loại giá vé phù hợp.

Câu hỏi: Các hãng hàng không có dịch vụ xe đưa đón khách ra sân bay không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

VietJet Air có dịch vụ xe buýt đưa đón hành khách từ/đến sân bay. Xe đón khách trước giờ bay 2h30p tại Rạp xiếc TW số 67-69 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội và tại khu vực xe đón khách của Công ty vận tải Việt Thanh, làn xe nhượng quyền cuối sảnh A, tầng 1, sân bay Nội Bài sau 30p giờ máy bay đáp thực tế. Xe trả khách tại 2 điểm là Rạp xiếc TW và 90 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Tại sân bay Nội Bài, điểm trả khách là Tầng 2, Ga đi nội địa, Sảnh B. Để sử dụng dịch vụ xe buýt của VietJetAir, bạn cần đặt vé trên website của Vietjet 24h trước giờ bay khởi hành. Giá vé: 40.000đ/lượt.
Jetstar có dịch vụ xe buýt đưa đón khách chặng Hà Nội – Nội Bài – Hà Nội với giá vé 40,000đ/lượt. Bạn cần đến địa điểm đỗ xe ít nhất 2h30p trước giờ bay khởi hành. Điểm đỗ xe và bán vé tại Hà Nội: số 206 Trần Quang Khải; tại sân bay nội Bài: trước cổng nhà ga đến quốc nội. Ngoài ra, Jetstar Pacific cho phép hành khách đi trên các chuyến bay nội địa Việt Nam khởi hành từ Hà Nội làm thủ tục lên máy bay miễn phí tại 206 Trần Quang Khải, Hà Nội. Khi đến sân bay, hành khách sẽ không phải làm lại thủ tục lên máy bay và có thể vào ngay phòng chờ.

Câu hỏi: Khi đến sân bay tôi phải làm những thủ tục gì?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Khi đến sân bay, nơi đầu tiên bạn cần đến đó là Quầy làm thủ tục lên máy bay (quầy check-in). Sau khi làm thủ tục xong bạn sẽ được nhận thẻ lên tàu bay và qua cổng kiểm tra an ninh. Tiếp theo là vào phòng chờ. Tới giờ bay bạn theo hướng dẫn lên máy bay và bắt đầu chuyến bay của mình. Máy bay hạ cánh xuống sân bay, bạn xuống máy bay rồi làm thủ tục nhập cảnh (nếu đi nước ngoài). Sau đó lấy đồ và đi ra cửa.

Câu hỏi: Tôi có thể xem báo giá vé máy bay ở đâu?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Bạn có thể dễ dàng xem báo giá vé máy bay tại #timvenhanh . Bạn chỉ cần chọn điểm đi và điểm đến, #timvenhanh sẽ cho bạn báo giá vé của tất cả các hãng hàng không có khai thác hành trình đó. Ngoài ra, #timvenhanh còn luôn cập nhật bảng giá vé rẻ nhất trong tháng giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi mua vé.

Câu hỏi: Làm thế nào để mua được vé máy bay giá rẻ?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Giá vé máy bay phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: hãng hàng không, ngày bay và giờ bay. Chẳng hạn như giá vé của Vietnam Airlines luôn cao hơn giá vé của các hãng VietJet và Jetstar. Mỗi hãng lại có nhiều loại vé khác nhau. Loại vé có giá thấp nhất của Vietnam Airlines là Super Saver, của Jetstar là Starter - Hot Fare, của VietJet là Promotion. Giá vé này cũng phụ thuộc cả vào ngày bay và giờ bay. Vé bay vào cuối tuần, khoảng từ thứ 6 đến chủ nhật sẽ cao hơn ngày thường. Hay vé đi các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang...giá sẽ cao hơn vào mùa du lịch (tháng 5 đến tháng 8). Nếu bạn book vé đến những nơi này vào khoảng tháng 10 đến 12 sẽ còn nhiều vé rẻ. Giờ bay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vé. Chẳng hạn như bạn bay từ Hà Nội vào TP HCM, vé khởi hành lúc 8h- 10h sáng sẽ đắt hơn vé bay vào những giờ khác.

Câu hỏi: Tôi bị mất CMTND có đi máy bay được không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Trong trường hợp bạn bị mất CMTND có thể dùng:
 + Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.
+ Thẻ Nhà báo, Thẻ Đảng Viên, Thẻ Đại biểu Quốc Hội
+ Giấy Chứng minh , chứng nhận của các lực lượng vũ trang.
+ Giấy chứng nhận nhân thân. Giấy này có mẫu sẵn và cần có xác nhận của công an phường xã còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai.( giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác  nhận)

Câu hỏi: Trẻ em có được phép đi máy bay 1 mình không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Mỗi hãng hàng không có quy định vận chuyển trẻ em khác nhau.
Jetstar Pacific
Em bé dưới 2 tuổi (tính đến ngày khởi hành) không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. 1 người lớn chỉ được đi cùng một 1 em bé. Tất cả em bé phải đi cùng Bố/Mẹ hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên.
Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi ( tính đến ngày khởi hành) được ngồi ghế riêng và phải mua vé như người lớn. 1 người lớn chỉ được đi cùng một 1 em bé. Hành khách từ 14 tuổi  trở lên được coi như người lớn và có thể được đi một mình, nếu đi một mình thì ngoài giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định, phải có kèm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm đối với Jetstar Pacific.
Vietnam Airlines
Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi, hành khách phải đặt trước và được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em.Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế. Dịch vụ này chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng phổ thông.
Đối với trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi, hành khách không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Yêu cầu về dịch vụ trẻ em đi một mình cần đặt trước 24 giờ so với thời gian dự định cất cánh. Dịch vụ này được chấp nhận trên hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Số lượng hành khách là trẻ em đi một mình trên hạng thương gia không vượt quá 10% số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay, áp dụng nguyên tắc làm tròn số lên.
VietJet Air
Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được vận chuyển nếu như không có người từ 18 tuổi trở lên đi cùng.
Trẻ em từ 12 tuổi đến 16 tuổi được chấp nhận vận chuyển nếu như có giấy tờ cam kết của bố mẹ.
Trẻ em từ 16 tuổi đến 18 tuổi được chấp nhận vận chuyển mà không cần có bất kỳ cam kết nào. Trẻ nhỏ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay và phải được ngồi trên lòng của bố mẹ/người đi kèm. Một người lớn có được đi kèm cùng 2 em bé dưới 2 tuổi với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

Câu hỏi: Làm thế nào để thanh toán tiền vé máy bay trực tuyến bằng thẻ visa?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Để thanh toán tiền vé máy bay trực tuyến bằng thẻ visa, Quý khách vui lòng lựa chọn thanh toán qua 1 trong hai cổng thanh toán là Ngân Lượng hoặc Soha Pay.

Câu hỏi: Tôi cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu? Làm gì mà đến trước giờ bay tận 120 phút ? Lúc trước tôi đến chỉ trước 30 phút vẫn làm thủ tục được?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

"Thời gian mở quầy làm thủ tục hành khách tại mỗi sân bay khác nhau, tuy nhiên các hãng hàng không thường mở quầy để làm thủ tục hành khách như sau:
Mở quầy
• Chuyến bay Quốc tế: trước giờ khởi hành 2 tiếng 30 phút.
• Chuyến bay Nội địa: trước giờ khởi hành 2 tiếng.
Đóng quầy
• Chuyến bay Quốc tế: trước giờ khởi hành 40 phút.
• Chuyến bay Nội địa: trước giờ khởi hành 30 phút.
Dạ, thưa anh/chi, bên em báo KH đến sân bay trước 120 phút là để đảm bảo: nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình làm thủ tục bay, anh/chị vẫn có đủ thời gian để xử lý và không bị lỡ chuyến bay ạ!"

Câu hỏi: Tại sao hôm trước tôi xem giá trên web chỉ có như này, mà hôm nay đến lại giá vé cao hơn?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Trên 1 chuyến bay có rất nhiều hạng giá vé khác nhau, các hạng đặt chỗ được bán từ giá thấp nhất, cứ hết hạng giá này hệ thống tự động up lên hạng giá khác, nên đến hôm nay thì có thể giá vé anh chị xem hôm trước đã đc bán hết rồi ạ.

Câu hỏi: Hành lý được mang theo khi thực hiện chuyến bay trong nước là bao nhiêu?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Với chuyến bay nội địa, hành khách được đem theo 7kg hành lý xách tay. Về hành lý ký gửi: - Hãng VN: 20kg, hãng BL, VJ: hành khách phải mua thêm gói hành lý ký gửi

Câu hỏi: Hành khách muốn đặt hai ghế được không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Được, đặt mua và thanh toán tiền vé cho 2 ghế trên chuyến bay, và tên hành khách thứ 2 sẽ có ghi chú thêm EXST để để nhận biết chỗ ngồi mua thêm.

Câu hỏi: Tôi có chuyến bay Hà Nội đi Sài Gòn. Tôi muốn tiết kiệm chi phi đi lại, thế tôi có thể đi bằng phương tiện gì để tới được Nội Bài?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Vietnam Airlines hãng nội địa duy nhất có xe đưa đón khách từ thành phố ra sân bay và chiều ngược lại.
Vietnam Airlines: Tại sân bay Nội Bài: trước cổng nhà ga đến quốc nội.
- Tại Hà Nội: Số 1 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Thời gian: 30-45 phút có 1 chuyến.

Câu hỏi: Chị ơi, em muốn hỏi vé đi Nhật hành lý bao nhiêu chị ạ?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Chị đã có vé chưa ạ? Vé anh sử dụng (bay) của hãng nào ạ? Vì theo tùy từng hãng, quy định về hành lý sẽ khác nhau ạ!

Câu hỏi:  Vietnamairline ,  em bé được phép mang theo bao nhiêu kg hành lý?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

10kg ký gửi, em bé không được tính 7kg hành lý xách tay.

Câu hỏi: Mua vé khứ hồi có được giảm giá không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

- Khi mua vé khứ hồi cho các chuyến bay nội địa, tất cả các hãng bay nội địa đều không có chính sách này, giá vé tính theo từng chặng bay, từng chuyến bay, vì vậy anh/chị nên chọn những chuyến bay có giá rẻ nhất để mua, có thể chiều đi và về ko cùng 1 hãng hàng không.
- Với các hãng bay quốc tế, giá vé khứ hồi được giảm giá đến 20%->30%.Câu hỏi: Có được phép mang hài cốt liệt sỹ lên máy bay không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Chỉ chấp nhận tro cốt, và phải đăng ký gói hành lý ký gửi đặc biệt.

Câu hỏi: Làm thế nào để phân biệt được vé thật, vé giả khi tôi đã đặt vé xong?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Khi anh/chị đặt vé xong đã có mã đặt chỗ anh/chị có thể gọi trực tiếp lên Hãng để check lại thông tin vé của anh/chị.
Hãng VN: 19001100
Hãng Vj: 19001886,
Hãng Jet: 19001550
Hãng Bamboo:19001166

Câu hỏi: Tôi muốn mang thú nuôi hoặc động vật cảnh lên máy bay có được hay không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Động vật cảnh được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi bao gồm : chó, mèo, và chim. Các động vật khác chỉ có thể được vận chuyển theo đường hàng hóa. Các yêu cầu về vận chuyển động vật cảnh cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 36h. Phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến qui định. Hành khách yêu cầu vận chuyển động vật phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển. Đối với Hãng Hàng Không giá rẻ không chấp nhận vận chuyển vật nuôi trên bất cứ chuyến bay nào.

Câu hỏi: Cho tôi hỏi giá vé trong tháng tới như thế nào?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Dạ, hiện tại anh/chị chưa có lịch cụ thể thì em cũng rất khó báo được giá vé cho anh/chị ạ! Vì giá vé máy bay thay đổi liên tục, từng ngày và từng giờ khác nhau thì giá vé cũng rất khác nhau ạ. Vì vậy, để tham khảo giá vé, anh/chị vui lòng cho e xin ngày bay dự định của mình, hoặc anh/chị có thể tham khảo trực tiếp giá vé các ngày trong tháng trực tiếp trên website bên em ạ!

Câu hỏi: Vé máy bay phải mua tối thiểu trước bao nhiêu lâu?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Anh/chị có thể mua vé trước 4 giờ so với giờ khởi hành.

Câu hỏi: Tôi muốn mua vé nhưng chiều về để mở được ko?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

- Các loại vé khuyến mãi, vé giá rẻ không có chế độ linh hoạt chiều về để mở, bạn phải chọn ngày giờ về chính xác, chỉ có hạng phổ thông giá cao nhất và hạng thương gia của Vietnamairlines mới cho phép linh hoạt chiều về để mở. Giá thường cao. Riêng hạng phổ thông linh hoạt bắt buộc phải còn hạng chổ tương ứng trên hệ thống sẽ không mất phí. Nếu chỉ còn hạng thương gia ,yêu cầu bù thêm phần chênh lệch giá vé nếu có.
- Nếu không vào thời gian cao điểm khách yêu cầu đi những chặng nội địa tốt nhất chưa biết được ngày về thì không nên đặt mở . Vì hiện nay có nhiều hãng bay ,giờ bay linh hoạt và giá tiền cũng không quá cao so với thời điểm đặt vé.Nếu có nhu cầu quý khách có thể mua vé trước giờ bay 48 h tại trang web TIMVENHANH rồi đến văn phòng TIMVENHANH thanh toán.

Câu hỏi: Khi đến sân bay tôi mới phát hiện ra đã đặt sai thông tin như: nhầm tên, ngược hành trình. Vậy tôi phải làm gì?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Anh/chị phải đến quầy vé giờ chót ngay lập tức để hỗ trợ đính chính lại thông tin hoặc liên hệ với nhân viên Timvenhanh bên em để được hướng dẫn và hỗ trợ xử lý.

Câu hỏi: Mang theo thuốc chữa bệnh khi bay cần những thủ tục gì?
#timvenhanh xin phép Trả lời
:
- Theo đúng quy định của hàng không, thì khi bạn mang thuốc chữa bệnh (xách tay - số lượng ít, tối đa 1 tháng dùng theo liều bác sỹ kê) phải kèm đơn thuốc của bác sỹ, thuốc phải có bao bì, nhãn hiệu, hướng dẫn sử dụng rõ ràng.
- Tuy nhiên với các thuốc cảm cúm hoặc các thuốc chữa bệnh mãn tính thông thường, số lượng ít (trên dưới 10 vỉ), bạn có thể được linh hoạt không cần đơn, hoặc với số lượng ít các thuốc cho trẻ em, trẻ sơ sinh bay kèm mẹ cũng có thể được linh hoạt không cần đơn thuốc của bác sỹ.

Câu hỏi: Tôi mua vé 4 người, vậy hành lý xách tay tôi có được gộp chung 4 người là 28kg ko?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Theo quy định của hãng hàng không, hành lý xách tay phải để riêng từng người và không quá 7kg, nếu anh/chị mang nhiều hơn 7kg thì phải ký gửi ạ!

Câu hỏi: Tôi đang ở Sài Gòn mua vé cho người thân từ Hải Phòng vào Sài Gòn. Thế tôi có cần gửi vé ra ngoài Hải Phòng cho người nhà không?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Hiện tại các hãng hàng không đều sử dụng vé điện tử hay cho vé giấy. Do đó chỉ cần nhắn tin cho người nhà mã đặt chỗ, hành trình bay là có thể thực hiện chuyến bay được không cần phải gửi vé ra ngoài Hải Phòng.Nếu người nhà Anh/Chị có email thì có thể gửi qua mail để in ra và sử dụng tại sân bay.

Câu hỏi: Khi bị thất lạc hành lý, tôi phải làm gì?
#timvenhanh xin phép Trả lời:

Khi bị thất lạc hành lý, anh chị có thể hỏi trực tiếp nhân viên an ninh, các quầy check in tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên của hang chuyên chở và quầy thất lạc hành lý tại sân bay để được 
 
 
 
 
Mua vé máy bay bằng các hình thức
1
Trực tiếp lên website, nhanh nhất - tiện nhất
2
Qua chat

TIMVENHANH.COM

3
Gọi điện cho TIMVENHANH.COM
Điện thoại đặt vé: 0965.643.830
4
Đến trực tiếp văn phòng TIMVENHANH.COM
tại TP. Hà Nội
Các hình thức thanh toán vé máy bay
Thanh toán vé máy bay bằng tiền mặt
Thanh toán bằng tiền mặt tại phòng vé
Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng TIMVENHANH.COM để thanh toán và nhận vé.
Thanh toán vé máy bay tại nhà
Thanh toán tại nhà
Nhân viên TIMVENHANH.COM sẽ giao vé & thu tiền tại nhà theo địa chỉ Quý khách cung cấp.
Thanh toán vé máy bay qua các cổng thanh toán điện tử
Thanh toán qua các cổng thanh toán điện tử
Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng Baysieure.vn để thanh toán và nhận vé.
Thanh toán vé máy bay qua chuyển khoản
Thanh toán qua chuyển khoản
Quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking. Danh sách ngân hàng thanh toán vé máy bay
 
TIMVENHANH.COM mang đến cho bạn sự lựa chọn toàn diện về vé máy bay giá rẻ bao gồm đặt vé máy bay đi Châu Âu, vé máy bay đi Châu Mỹ và vé máy bay đi các nước Châu Á
 
Ngoài ra, khách hàng có thể mua vé máy bay từ các hãng hàng không lớn hoặc mua vé máy bay giá rẻ đến những nước lân cận Việt Nam.